[tintuc ]
Các món ăn chế biến từ rong biển
LIÊN HỆ</
Rong biển là thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Hàm lượng vitamin A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với carrot, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò và lượng vitamin B2 cao gấp 4 lần so với trứng…Chất béo trong rong biển có tác dụng điều hòa lượng cholesterol trong máu, ngăn chặn bệnh cao huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, trong rong biển còn chứa nhiều Iot, vitamin B2, DHA, và một số dưỡng chất khác cần thiết cho sức khỏe thai phụ.
Tai Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát 12 Hoàng Hoa Thám Đà nẵng có bán rong biển chất lượng .Ngoài ra Siêu thị đặc sản miền Trung sưu tầm một số món ăn thông dụng chế biến từ rong biển để các bạn tham khảo .
Chú ý : Để khử mùi tanh rong biển , khi nấu ăn ace nhớ bỏ vào vài miếng gừng tươi đập dập .
1- Canh rong biển
a-Nguyên liệu:
- 200g sườn non, - 50 rong biển (loại nấu canh),
- 1 miếng đậu hũ trắng,
- 20g củ gừng, 1 cọng hành lá, bột nêm, đường, nước mắm.
3- Cuộn bằng tay với bánh rong cuộn
- Trét đều giò sống lên từng miếng cá,đặt miếng rong biển lên mặt,cuộn tròn lại xếp lên đĩa
- Pha xì dầu với đường cho vừa ăn,rưới lên cá,đem hấp chín
- Khi cá gần chín thì cho gừng và ớt xắt sợi vào hấp chín tới.Rắc tiêu lên trên,ăn nóng
5- Cơm cuộn Rong Biển
a-Nguyên liệu
- Rong biển xanh,
- Rong biển,
b- Cách làm
- Bước 1. Cà chua bổ múi cau. Nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch. Rong biển thái sợi – Sen Vàng chuẩn bị - Bước 2. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà vào xào 1 phút, nêm hạt nêm, nước mắm và đường vừa ăn.
- Bước 3. Cho vào 1 tô nước nấu sôi. Cho nấm vào chờ sôi lại thì thả rong biển vào, tắt bếp, rắc hành ngò trên mặt
a- Nguyên liệu:
- Tôm sú,
Rong biển là món đặc sản nổi tiếng và bổ dướng ,là món rau sạch từ đại dương , là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người .
Rong biển là thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Hàm lượng vitamin A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với carrot, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò và lượng vitamin B2 cao gấp 4 lần so với trứng…Chất béo trong rong biển có tác dụng điều hòa lượng cholesterol trong máu, ngăn chặn bệnh cao huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, trong rong biển còn chứa nhiều Iot, vitamin B2, DHA, và một số dưỡng chất khác cần thiết cho sức khỏe thai phụ.
Tai Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát 12 Hoàng Hoa Thám Đà nẵng có bán rong biển chất lượng .Ngoài ra Siêu thị đặc sản miền Trung sưu tầm một số món ăn thông dụng chế biến từ rong biển để các bạn tham khảo .
Chú ý : Để khử mùi tanh rong biển , khi nấu ăn ace nhớ bỏ vào vài miếng gừng tươi đập dập .
1- Canh rong biển
- 200g sườn non, - 50 rong biển (loại nấu canh),
- 1 miếng đậu hũ trắng,
- 20g củ gừng, 1 cọng hành lá, bột nêm, đường, nước mắm.
b- Cách làm
- Sườn non chà muối cho sạch, rửa rồi để ráo, chặt khúc dài 2cm.
- Rong biển ngâm vào nước cho mềm, vớt ra, để ráo.
- Đậu hũ trắng thái miếng vuông, cạnh 1,5cm.
- Gừng gọt vỏ, đập cho dẹp , hành lá thái xéo.
- Nấu sôi 1 lít nước, cho sườn non vào đun sôi, hớt bọt. Thả miếng gừng vào
- Nấu khoảng 15 phút để sườn non chín mềm, cho rong biển và đậu hũ trắng vào, đun thêm 2 phút.
- Nêm gia vị 1 muỗng cà-phê bột nêm, 1/2 muỗng cà-phê đường và 1 thìa cà-phê nước mắm.
- Múc canh ra tô, bày sườn non, rong biển và đậu hũ trắng sao cho mỗi thứ một góc.
- Sau đó, rắc tiêu và hành lá lên.
2- Canh Rong Biển Nấu Bí Đao Nấu Thịt
a-Nguyên liệu
- 100g thịt nạc dăm
- 1 trái bí đao (khoảng 500g)
- 30g rong biển khô
- 20g mè trắng
- 1 lít nước dùng
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Hành lá, cà rốt trang trí
- Sườn non chà muối cho sạch, rửa rồi để ráo, chặt khúc dài 2cm.
- Rong biển ngâm vào nước cho mềm, vớt ra, để ráo.
- Đậu hũ trắng thái miếng vuông, cạnh 1,5cm.
- Gừng gọt vỏ, đập cho dẹp , hành lá thái xéo.
- Nấu sôi 1 lít nước, cho sườn non vào đun sôi, hớt bọt. Thả miếng gừng vào
- Nấu khoảng 15 phút để sườn non chín mềm, cho rong biển và đậu hũ trắng vào, đun thêm 2 phút.
- Nêm gia vị 1 muỗng cà-phê bột nêm, 1/2 muỗng cà-phê đường và 1 thìa cà-phê nước mắm.
- Múc canh ra tô, bày sườn non, rong biển và đậu hũ trắng sao cho mỗi thứ một góc.
- Sau đó, rắc tiêu và hành lá lên.
2- Canh Rong Biển Nấu Bí Đao Nấu Thịt
a-Nguyên liệu
- 100g thịt nạc dăm
- 1 trái bí đao (khoảng 500g)
- 30g rong biển khô
- 20g mè trắng
- 1 lít nước dùng
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Hành lá, cà rốt trang trí
b-Cách làm
- Bí đao bào sạch vỏ, xắt sợi. Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn. Mè trắng rang vàng. Cà rốt xắt sợi.
- Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, tiêu và đầu hành lá băm nhuyễn
- Đun sôi nước dùng, viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín
- Tiếp tục cho bí đao vào, nấu sôi. Cuối cùng cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống.
- Múc ra tô, rắc cà rốt lên, dùng nóng.
- Bí đao bào sạch vỏ, xắt sợi. Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn. Mè trắng rang vàng. Cà rốt xắt sợi.
- Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, tiêu và đầu hành lá băm nhuyễn
- Đun sôi nước dùng, viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi, nêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn. Nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín
- Tiếp tục cho bí đao vào, nấu sôi. Cuối cùng cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống.
- Múc ra tô, rắc cà rốt lên, dùng nóng.
a- Nguyên liệu
- Nấu cơm sushi, để nguội trong nhiệt độ phòng
- Đặt tấm rong biển lên mặt phẳng, làm ướt lòng bàn tay của bạn để tránh bị dính khi cuộn. Lấy 3 thìa cà phê cơm, trải mỏng trên 2/3 mặt miếng rong - Thêm hải sản đã xào lên trên cơm - Thêm mầm củ cải bên trên cơm, sắp xếp chúng trải đều và mỏng, tạo vị trí ở góc để dễ dàng hơn khi cuộn
- Đặt tấm rong biển lên mặt phẳng, làm ướt lòng bàn tay của bạn để tránh bị dính khi cuộn. Lấy 3 thìa cà phê cơm, trải mỏng trên 2/3 mặt miếng rong - Thêm hải sản đã xào lên trên cơm - Thêm mầm củ cải bên trên cơm, sắp xếp chúng trải đều và mỏng, tạo vị trí ở góc để dễ dàng hơn khi cuộn
- Dùng tay cuộn tấm bánh rong cuộn, cuộn từ góc bên trái của tấm nori, hãy lăn để tạo thành hình nón, để cơm và sushi được bám chặt vào tấm nori. Thêm chút masago lên trên tấm cuộn, trong quá trình cuộn, nếu tay bị dính bạn có thể nhúng nước để tránh bị rách.
4 - Cá Basa Cuộn Rong Biển
4 - Cá Basa Cuộn Rong Biển
a- Nguyên liệu
- Phi le basa,giò sống,rong biển xanh,ớt,gừng,xì dầu,đường,tiêu
- Các ba sa lạng mỏng,cắt miếng dài bằng nửa bàn tay
- Rong biển ngâm mềm,cắt miếng bằng với cá
- Các ba sa lạng mỏng,cắt miếng dài bằng nửa bàn tay
- Rong biển ngâm mềm,cắt miếng bằng với cá
b- Cách làm
- Trét đều giò sống lên từng miếng cá,đặt miếng rong biển lên mặt,cuộn tròn lại xếp lên đĩa
- Pha xì dầu với đường cho vừa ăn,rưới lên cá,đem hấp chín
- Khi cá gần chín thì cho gừng và ớt xắt sợi vào hấp chín tới.Rắc tiêu lên trên,ăn nóng
5- Cơm cuộn Rong Biển
- Rong biển xanh tấm lớn.
- Cơm dẻo
- Ngô ngọt ,
- Thịt băm
- Nấm hương
-,Đậu quả,
- Rau mùi
b-Cách làm
-Xào chín tới ngô,thịt,đậu vừa ăn,rắc rau mùi lên
-Trải rong biển ra,trét cơm dẻo lên,rải đều hỗn hợp xào lên,cuộn tròn như nem,chắc tay.
-Món này dùng cho trẻ em cũng rất hợp,mang đi chơi rất tiện và đủ chất
6- Đậu phụ rong biển
-Trải rong biển ra,trét cơm dẻo lên,rải đều hỗn hợp xào lên,cuộn tròn như nem,chắc tay.
-Món này dùng cho trẻ em cũng rất hợp,mang đi chơi rất tiện và đủ chất
6- Đậu phụ rong biển
a- Nguyên liệu
- Rong biển xanh,
- đậu phụ non,
- thịt lợn băm,
- hành lá,
- rau mùi,
- gia vị,
- dầu hào,
- bột đao
b- Cách làm
- Rong biển ngâm mềm,thái nhuyễn 2/3,1/3 thái sợi
- Thịt băm ướp gia vị,hành lá,trộn đều cùng rong biển
- Đậu non cắt miếng,khoét ruột như làm đậu nhồi thịt
- Nhồi hỗn hợp thịt vào từng miếng đậu non
- Đem đậu non đi hấp chín
- Đun ít nước,nêm gia vị vừa ăn,bỏ rong biển thái sợi vào ,pha ít bột đao với ít nước,đổ vào nước rong biển,quậy đều tới sánh rồi tưới lên đĩa đậu non hấp,rắc thêm rau mùi thái nhỏ.ăn nóng mới ngon.
7 - Thịt xào rong biển
- Thịt nạc thăn,
- Thịt băm ướp gia vị,hành lá,trộn đều cùng rong biển
- Đậu non cắt miếng,khoét ruột như làm đậu nhồi thịt
- Nhồi hỗn hợp thịt vào từng miếng đậu non
- Đem đậu non đi hấp chín
- Đun ít nước,nêm gia vị vừa ăn,bỏ rong biển thái sợi vào ,pha ít bột đao với ít nước,đổ vào nước rong biển,quậy đều tới sánh rồi tưới lên đĩa đậu non hấp,rắc thêm rau mùi thái nhỏ.ăn nóng mới ngon.
7 - Thịt xào rong biển
a-Nguyên liệu :
- Thịt nạc thăn,
- rong biển,
- cà rốt,
- nấm bào ngư,
- hạt nêm,
- dầu ăn,
- tiêu, tỏi bằn
b- Cách làm
- Bước 1. Lá rong biển cắt sợi. Nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch- Sen Vàng chuẩn bị dùm bạn - Bước 2. Thịt thịt ướp với hạt nêm, tỏi, tiêu và 1 thìa cafe dầu.
- Bước 3. Cho dầu vào chảo nóng, trút thịt vào xào vừa chín, cho nấm, cà rốt vào xào thêm 2 phút, thả rong biển vào xào sơ tắt bếp. Trút ra đĩa, dọn ăn kèm nước tương pha tương ớt.
- tiêu, tỏi bằn
b- Cách làm
- Bước 1. Lá rong biển cắt sợi. Nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch- Sen Vàng chuẩn bị dùm bạn - Bước 2. Thịt thịt ướp với hạt nêm, tỏi, tiêu và 1 thìa cafe dầu.
- Bước 3. Cho dầu vào chảo nóng, trút thịt vào xào vừa chín, cho nấm, cà rốt vào xào thêm 2 phút, thả rong biển vào xào sơ tắt bếp. Trút ra đĩa, dọn ăn kèm nước tương pha tương ớt.
8- Canh cà chua rong biển
a-Nguyên liệu: - Rong biển,
- cà chua,
- nấm bào ngư,
- nước mắm,
- hạt nêm, đường,
- dầu ăn,
- hành ngò,
- tỏi phi
b- Cách làm
- Bước 1. Cà chua bổ múi cau. Nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch. Rong biển thái sợi – Sen Vàng chuẩn bị - Bước 2. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà vào xào 1 phút, nêm hạt nêm, nước mắm và đường vừa ăn.
- Bước 3. Cho vào 1 tô nước nấu sôi. Cho nấm vào chờ sôi lại thì thả rong biển vào, tắt bếp, rắc hành ngò trên mặt
9-Salad rong biển
- Tôm sú,
- rong biển xanh,
- rong sụn,
- ớt Đà Lạt,
- xà lách xanh, tím,
- quả cà chua,
-củ hành tím.- Nước trộn: cho 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu vào chén, khuấy đều. Bạn nên tự pha nước trộn cho hợp với khẩu vị gia đình
b-Cách làm
Bước 1. Ớt Đà Lạt xắt sợi, xà lách rửa sạch, cà chua, củ hành cắt múi cau. (Sen Vàng chuẩn bị sẵn)Bước 2. Rong sụn và rong biển ngâm nước cho nở, xắt khúc vừa ăn.Bước 3. Tôm luộc chín, bỏ đuôi, chẻ lưng.
B4. Cho xà lách, ớt, cà chua, củ hành và rau câu, rong biển vào đĩa, xếp tôm lên trên, rưới nước trộn vào, khi ăn trộn đều.
b-Cách làm
Bước 1. Ớt Đà Lạt xắt sợi, xà lách rửa sạch, cà chua, củ hành cắt múi cau. (Sen Vàng chuẩn bị sẵn)Bước 2. Rong sụn và rong biển ngâm nước cho nở, xắt khúc vừa ăn.Bước 3. Tôm luộc chín, bỏ đuôi, chẻ lưng.
B4. Cho xà lách, ớt, cà chua, củ hành và rau câu, rong biển vào đĩa, xếp tôm lên trên, rưới nước trộn vào, khi ăn trộn đều.
sản phẩm bán chạy
Cẩm nang món ăn ngon
DANH SÁCH SẢN PHẨM
LƯỢT TRUY CẬP
Lưu trữ Blog
-
▼
2016
(115)
-
▼
tháng 11
(60)
- Đường phèn
- Bò một nắng - món đặc sản ngon và hấp dẫn
- Nai một nắng món đặc sản Tây Nguyên rất ngon và rấ...
- Đường thốt nốt còn là một vị thuốc giải độc hay .
- Tim sen món quà thiên nhiên ban tặng cho con người.
- Mực một nắng | Món ngon ngày tết
- Mứt gừng - món ngon cho ngày tết .
- Kẹo Sìu Châu
- Nem chua Thanh Hóa
- Bánh ít món đặc sản ngon và hấp dẫn .
- Mắm tép
- Bánh nậm - Banh nam
- Rượu Sâm Ngọc Linh chứa nhiều vị thuốc quý .
- Bánh nổ
- Bánh dừa nướng
- Bánh tổ
- Kẹo me mảng cầu
- Kẹo Cu Đơ
- Mè xững
- Bánh phu thê
- Bánh ít
- Bánh bột lọc
- Nai khô
- Bò một nắng
- Hạt sen
- Tói cô đơn Lý Sơn
- Tỏi đen
- Nước mắm Nam Ô
- Mắm tôm
- Mắm dưa đèo
- Mắm cá rò
- Mắm cá cơm
- Nem chua Bình Định
- Tré Đà Nẵng
- Chả cua
- Chả lụa Đà Nẵng
- Chả cá Đà Nẵng
- Hải sâm
- Tôm khô - Tôm nõn
- Bào ngư
- Cá thu một nắng
- Mực một nắng
- Trà Cung đình
- Trà sâm dứa
- Cà Phê Con Sóc
- Cà phê chồn
- Rượu Minh Mạng
- Kẹo Cu Đơ
- Bánh phục linh
- Các món ngon chế biến từ bào ngư
- Các món ăn chế biến từ cá khô
- Các món ăn chế biến từ rong biển
- Kẹo đậu phộng
- Kẹo đậu phộng
- Kẹo đậu phộng
- Bánh dừa nướng
- Bánh khô mè bà Liểu
- Bánh đậu xanh nhân thịt
- Bò khô Đà Nẵng
- Mực khô Đà Nẵng món nhậu ngon và hấp dẫn
-
▼
tháng 11
(60)
ADDTHIS
Control Panel
FAN FACEBOOK
Control Panel
Control Panel
Control Panel